Hotline
093 727 8688

Tin tức

Hội thảo về đô thị sinh thái thông minh tại Novaland Expo 2019

Ngày đăng 28/11/2019

- Kiến trúc sư, chuyên gia quy hoạch và bất động sản sẽ bàn giải pháp phát triển đô thị sinh thái bền vững, tại triển lãm Novaland Expo 2019.

- Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, đặt mục tiêu phát triển năng động, chất lượng tăng trưởng cao và bền vững. Đây sẽ là khu vực kinh tế đầu tàu, trung tâm kinh tế, thương mại, văn hóa, đào tạo, y tế, nghiên cứu khoa học chất lượng cao của cả nước và khu vực.

- Theo đó, khu vực phía Nam sẽ có 4 cực phát triển đóng vai trò quan trọng gồm: Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Biên Hòa (Đồng Nai), Thủ Dầu Một (Bình Dương) và Mỹ Tho (Tiền Giang). Cùng với đó là 15 đô thị vệ tinh với TP HCM là trung tâm tạo sự liên kết mang tính hệ thống giữa các đô thị trong vùng.

- Với định hướng phát triển bền vững, bài toán tăng trưởng xanh cho TP HCM cũng như các đô thị vệ tinh trở nên cấp thiết với chính quyền thành phố cũng như các doanh nghiệp bất động sản. Đây sẽ là thành tố quan trọng tham gia quy hoạch, phát triển các khu đô thị, khu dân cư theo hướng sinh thái, thông minh và bền vững.

Phối cảnh toàn khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City do Novaland phát triển tại Đồng Nai/

Phối cảnh toàn khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City do Novaland phát triển tại Đồng Nai.

- Câu chuyện giải pháp phát triển mô hình đô thị sinh thái thông minh, đáp ứng nhu cầu sống xanh chất lượng của cư dân đô thị sẽ là nội dung chính tại hội thảo "Đô thị sinh thái thông minh - Giải pháp sống xanh bền vững" diễn ra lúc 8h30 sáng ngày 7/12 tại 26 Mai Chí Thọ, phường Bình Khánh, quận 2, TP HCM. Hội thảo nằm trong khuôn khổ triển lãm Novaland Expo 2019 diễn ra từ ngày 4 đến ngày 8/12 tại cùng địa điểm.

- Tại hội thảo, các chuyên gia sẽ thảo luận về thực trạng của các đô thị lớn và giải pháp đô thị vệ tinh với mô hình đô thị sinh thái tương lai. Bài toán quy hoạch đô thị sinh thái tương lai chuẩn mực cùng với những tiêu chuẩn khắt khe cũng sẽ là câu chuyện được trao đổi trong sự kiện.

- Các kiến trúc sư, chuyên gia bất động sản, chuyên gia quy hoạch đô thị cũng sẽ chia sẻ về những yếu tố cần và đủ của một đô thị sinh thái thông minh tương lai và bài học kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển. Cùng với đó là câu chuyện lợi ích từ không gian sống xanh đối với con người, nhất là sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai.

Tiến sĩ khoa học - Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn.

Tiến sĩ khoa học - Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn.

Tham dự hội thảo có Tiến sĩ khoa học - Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn - Chủ tịch NgoVietArchitects & Planners. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế, quy hoạch kiến trúc tại châu Á và Bắc Mỹ. Trước đó, ông tốt nghiệp chuyên ngành quy hoạch và kiến trúc tại Mỹ, với bằng tiến sĩ tại Đại học Washington, và thạc sĩ tại Đại học California ở Berkeley. Cùng với ông Ngô Viết Nam Sơn là các chuyên gia bất động sản, quy hoạch đô thị am hiểu thị trường Việt Nam.

Theo Vnexpress

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
Gọi ngay